Minh Tôn

Banner
  • Sản phẩm được ưa chuộng

  • Công trình tiêu biểu

Đá trắng muối

Đá trắng muối được khai thác Block công nghệ cao da-trang-muoi-min2cho phép gia công theo nhiều quy cách đa dạng từ nhỏ đến lớn với tỷ lệ chính xác cao. Đá trắng muối được ứng dụng trong hầu hết các hạng mục thi công hoàn thiện và trang trí nội ngoại thất. Từ ốp lát mặt tiền, tiền sảnh, tam cấp, cột sảnh, lát nền đến trang trí nội thất. Đá trắng muối còn được sử dụng làm mặt bàn bếp, bàn ăn, mặt lavabor phòng tắm và các hạng mục khác.

Đá xanh đen

Bluestone gia coĐá xanh đen được ứng dụng hầu hết trong các hạng mục ngoại thất, đặc biệt chuyên thi công cho sân vườn, khuôn viên, biệt thự, resort, khu nghỉ mát, quảng trường công cộng. Với nhiều hình thức gia công khác nhau với những đặc điểm riêng phù hợp với từng hạng mục ứng dụng và kiến trúc công trình. Các hình thức gia công chủ yếu là quay mẻ, băm mặt, khò lửa, giả cổ, mài cát, mài hon, mài giấy....

Đá trang trí nội ngoại thất

indexVới giá thành phù hợp, màu sắc đa dạng và mẫu mã phong phú lại luôn được cải tiến, sáng tạo nên đá trang trí đặc biệt được Khách hàng ưa chuộng.

Chào mừng mùa xây dựng 2012, từ ngày 01/10/2012 đến hết 31/12/2012, MINHTON STONE thực hiện chương trình khuyến mại hấp dẫn dành cho các nhà thầu, các chủ đầu tư và các đại lý khu vực phía Bắc. Hỗ trợ lên đến 20% chi phí vận chuyển đến tận chân công trình. Hỗ trợ 20%-30% chi phí thi công hoàn thiện. Áp dụng tại tất cả các tỉnh thành khu vực phía Bắc. Thời gian từ ngày 01/10/2012 đến hết 31/12//2012. Mọi thông tin thêm xin vui lòng liên hệ Đại diện Thương Mại MINHTON STONE - Mr Tuấn Anh 0915 000 688. MINHTON STONE hân hạnh được hợp tác!

Đá tự nhiên Thanh Hóa

San3

Đá núi Thanh Hóa chủ yếu mang sắc xanh, thớ mịn, có độ dẻo và cũng có độ rắn nhất định nên dễ chế tác, nhất là khi chạm khắc những hoa văn mềm, vì vậy được xem là loại đá có chất lượng cao.

Tại các động thờ trên núi, trong các am nhỏ, hay ở những điện thờ của nhiều gia đình trong vùng, những tế khí, những đồ thờ phụng bằng sản phẩm đá đều được xem là những vật thiêng. Đền Thượng của xã Đông Hưng (Đông Sơn) còn lưu giữ cả một hệ thống voi đá, ngựa đá có giá trị mỹ thuật cao.

Từ lâu, đá núi Thanh Hóa đã sớm được khai thác để dùng trong những việc như trên và cũng vì sớm nổi tiếng nên quan lại cai trị của các triều đại phong kiến Trung Quốc không bỏ qua cơ hội khai thác đá núi Nhồi. Theo sách “Vân Đài loại ngữ” của Lê Quý Đôn thì “Phạm Ninh làm Thái thú Dự Chương nước Tấn thường sai lại viên đến đây lấy đá làm khánh... gần hết nhẵn cả núi”.

Nổi tiếng về đá quý, về nghề làm đá, truyền thuyết dân gian vùng Thanh Hóa đến nay vẫn còn nhắc đến hình ảnh những ông Khổng Lồ cõng đá xây núi, đào sông; những ông Thiết Nham mở mang xây dựng vùng Thiết Đinh, Bái Trại... và chứng tích đá đồ sộ Việt Nam còn hiển hiện chính là thành Tây Giai.


Hoạch Sơn loại đá kêu vang
Sắc xanh màu biếc mịn màng đẹp tươi
Gõ lên sang sảng bên tai
Tuyệt nhiên không chút trần ai lạc vần
Mới hay sản quý vô ngần
Dù kim dù cổ cũng gần như nhau!


Những câu thơ trên là dịch từ một bài minh của một viên quan từng trấn thủ Thanh Hóa thế kỷ 18 ca ngợi chất đá của núi Nhồi!

Sản phẩm đá Thanh Hóa nổi tiếng còn bởi một sự kiện đặc biệt trong thế kỷ 20, đó là góp phần không nhỏ trong công trình xây dựng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ở hồ sơ xây dựng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân Thanh Hóa có thể tự hào về một danh sách đá núi xứ Thanh, những loại đá quý được đánh giá ngang với các loại đá quý và hiếm nhất trên thế giới. Bên cạnh đá Cẩm Vân hay đá đen núi Nhồi, Thanh Hóa còn một loại đá lấy ở núi Lở (Vĩnh Lộc). Đá núi Lở trắng ngần, được xếp ngang với đá bông tuyết nổi tiếng của Italia. Nhưng đặc sắc hơn cả là Thanh Hóa còn góp một loại đá không nơi nào có: Đá mầu đỏ cờ. Bốn nghìn mẩu đá đúng như mầu đỏ của lá cờ Tổ quốc lấy ở xã Điền Lư, huyện Bá Thước, đã góp phần thể hiện hình tượng hai lá cờ Tổ quốc và cờ Đảng bên vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc: Bác Hồ!


Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh


Người xứ Thanh chúng ta còn nhớ: Những người thợ đá làng Nhồi nổi tiếng đã chọn được hàng trăm khối đá xanh, đá đen gửi về Thủ đô xây dựng Lăng Bác. Họ cũng giúp cán bộ địa chất tìm ra loại đá màu vàng để tạc những cánh sao và hình ảnh búa liềm. Nhưng họ vẫn chưa hài lòng với chính mình, vì chưa tìm ra được loại đá đỏ. Khi nghe tin mỏ đá Cẩm Vân (Cẩm Thủy) có loại đá này, họ đã đem hết đồ nghề và cử những người thợ tài hoa nhất lên Cẩm Vân. Nhưng đá đỏ tìm được cũng chưa thật đúng với sắc cờ. Mãi đến đến khi một cán bộ địa chất, quê miền Nam công tác tại Thanh Hóa phát hiện được thứ đá đúng với yêu cầu, ở huyện Bá Thước thì những người thợ đá làng Nhồi lại một lần nữa hăm hở lên đường. Bà con các dân tộc Thái, Mường, cán bộ chính quyền, đoàn thể từ tỉnh xuống xã giúp họ cùng tìm, cán bộ khoa học cũng giúp đỡ chỉ đạo về chuyên môn, nhưng chỉ gặp một số đá ít ỏi rải rác trên đồi đất nâu. Trong lúc tìm kiếm đá, có một ai đó bất ngờ cất lên câu thơ của Bác:


Hòn đá to
Hòn đá nặng
Nhiều người nhấc
Nhấc lên đặng...


Nhiều người cùng nghe... và họ nhận thức ra: không chỉ có những viên đá nằm trên mặt đất, hãy thử tìm trong lòng trái đồi nhỏ này? Một cuộc thi đua hào hứng, tự giác nổ bùng! Và những người dân tỉnh Thanh đã thật sự vui mừng khi phát hiện ra một phiến đá lớn nặng trên hai tấn vùi trên chóp đồi. Cùng với những viên đá đã gom nhặt, đá đỏ Thanh Hóa vừa đủ để làm thành hai lá cờ lớn với diện tích 32 mét vuông đặt tại Lăng Bác Hồ!

Đá núi Thanh Hóa đã đem lại cho người dân xứ Thanh niềm vinh dự và tự hào như thế!

Theo Nhân Dân

Nói thêm về lịch sử hình thành nghề đá:

Việt Nam là quốc gia tiềm năng lớn về đá Granite, đá Marble và được phân bổ ở nhiều tỉnh đặc biệt là tại Thanh Hóa trữ lượng đá vôi kết khối rất tốt. Đó là cơ sở hàng đầu cho sự ra đời và phát triển của làng nghề đá Thanh Hóa. Các tài liệu do người Pháp, Liên Xô (trước đây) đã khẳng định điều này.

Việt Nam là quốc gia tiềm năng lớn về đá Granite, đá Marble được phân bổ ở nhiều tỉnh đặc biệt là Thanh Hóa với trữ lượng đá vôi kết khối rất tốt. Đây là cơ sở hàng đầu cho sự ra đời và phát triển của làng nghề đá Thanh Hóa đã được ghi nhận trong các tài liệu của Pháp và Liên Xô (trước đây).

Làng nghề đá Đông Sơn, Thanh Hóa có lịch sử hình thành và phát triển trên 400 năm, khởi đầu làm mỹ nghệ, đục đẽo điêu khắc. Từ những năm 70 của thế kỷ trước, được sự giúp đỡ của các nước XHCN như Liên Xô và Tiệp Khắc, Việt Nam đã xây dựng Nhà máy đá hoa An Dương tại Hà Nội và Thanh Hóa phục vụ cho các công trình trọng điểm trong nước như Lăng Hồ Chủ Tịch, Cung văn hóa hữu nghị Việt – Xô.

Thập kỷ 80, các sản phẩm từ đá đã trở thành hàng hóa để Việt Nam cung cấp cho các nước XHCN sau chiến tranh. Từ năm 1987, nghề đá bắt đầu phát triển mạnh ở Làng Nhồi thuộc 2 xã Đông Hưng, Đông Tân huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, từ sản xuất theo kế hoạch của Nhà nước phát triển thành hàng hóa – vật liệu xây dựng tiêu thụ trong nước.

Đến những năm 90, khi Việt Nam đẩy mạnh công cuộc cải cách, mở cửa kinh tế, ngành sản xuất đá vôi ở Thanh Hóa đã mở rộng thị trường xuất khẩu song vẫn còn nhiều khó khăn do công nghệ lạc hậu.

Năm 1999, một số nhà thương mại Hà Lan đã đưa một loại sản phẩm mới đến làng nghề được làm từ đá xanh đen (bluestone) – một loại nguyên liệu rất sẵn có ở Thanh Hóa. Kể từ đó, làng nghề Thanh Hóa tập trung sản xuất và xuất khẩu đá ốp lát theo tiêu chí của khách hàng Châu Âu, tập trung chủ yếu vào thị trường Bỉ, Hà Lan và một số nước khác.

Từ những năm đầu thế kỷ 21, đã có nhiều núi đá chất lượng cao được khảo sát thành công và đưa vào sử dụng như mỏ đá Yên Lâm, huyện Yên Định, mỏ đá huyện Như Thanh, Như Xuân với hầu hết là các loại đá xanh đen chất lượng cao.

Ngày nay nhu cầu của thị trường ngày càng tăng, công nghệ khai thác và chế biến cũng ngày càng được đầu tư đổi mới. Mặt hàng đá xanh đen (bluestone) của Thanh Hóa được nâng cấp cả về số lượng và chất lượng và đã có thương hiệu tại thị trường một số nước trên thế giới, đặc biệt là các nước Châu Âu.

Thông tin thêm: Hiện nay Công ty TNHH Cao Minh với năng lực sản xuất và cung cấp ra thị trường trong nước và quốc tế các sản phẩm đá tự nhiên tới 200.000m2/năm và đang là một trong những công ty lớn nhất tại Thanh Hóa hiện nay.

Last Updated on Sunday, 29 July 2012 10:17

Về chúng tôi

MINHTON STONE là đơn vị chuyên sản xuất kinh doanh và xuất nhập khẩu các sản phẩm từ đá tự nhiên chuyên thi công sân vườn, biệt thự, khu nghỉ mát, resort, khuôn viên khu đô thị, quảng trường công cộng và đá trang trí nội ngoại thất. Read more...

Xem nhiều nhất

Bản quyền Website

Website thuộc bản quyền của Công ty TNHH Cao Minh.  Read more...